Cách nấu canh cá dưa chua ngon chuẩn như đầu bếp

Canh cá nấu dưa không hề có mùi tanh, chỉ thấy chua dịu của vị dưa, béo mềm của cá và rất dậy mùi thì là với hành lá hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả gia đình. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu canh cá dưa chua này nhé!

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Nguyên liệu làm canh cá dưa chua:

– 500g cá chép, nên chọn mua cá to.

– 2 trái cà chua chín

– 400g dưa cải muối chua

– 1 mớ thì là, hành lá

– Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn và 1 củ hành khô.

Nguyên liệu sẵn, cùng cachnau.net vào bếp để thực hiện ngay cách nấu canh cá dưa chua.

Chế biến canh cá dưa chua:

Bước 1: Cá làm sạch, sau đó cho vào chảo rán chín vàng. Trong lúc chờ cá chín, bạn tranh thủ thái cà chua thành các miếng kiểu múi cau. Hành khô cắt lát mỏng.

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Bước 2: Làm nóng nồi cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành khô vào phi thơm thì trút vào một nửa lượng cà chua xào chín với ít bột canh. Khi cà chua đã mềm thì bạn cho dưa vào và xào với ít hạt nêm. Xào kĩ trong 5 đến 10 phút để dưa thấm gia vị. Khi đã xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, bạn cho nhiều nước để khi đun cạn là vừa.

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Tùy theo sở thích ăn dưa giòn hay mềm của bạn, thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu bạn thích ăn dưa giòn, chỉ cần đun khoảng 20 đến 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì bạn phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian thì bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau khoảng 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Cứ lặp lại như vậy khoảng 3 lần là dưa vừa đủ mềm ngon.

cach-lam-canh-ca-dua-chua

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Bước 3: Khi thấy dưa đã đủ độ giòn hoặc mềm thì bạn cho cá rán vào, ấn chìm cá xuống dưới nồi dưa, đun thêm trong khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cá thấm gia vị, bạn có thể xắt khúc thì là và hành lá.

cach-lam-canh-ca-dua-chua

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Thành phẩm: Nêm lại canh dưa cho vừa ăn, cho chỗ cà chua còn lại vào và đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín nguyên miếng thì rắc thì là, hành lá và tắt bếp.

cach-lam-canh-ca-dua-chua

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá dưa chua.

Nguồn: cakholangvudai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *