Cách nấu canh cá chua với sấu chuẩn vị thơm ngon

Canh cá chua với sấu là món ăn dân dã cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và trở nên quen thuộc trong cuộc sống người Việt đặc biệt là những vùng quê đồng ruộng, sông nước.

nau-canh-chua-bang-qua-sau

Cách nấu canh cá chua với sấu là món canh ngon rất dễ làm. Hôm nay cachnau.net xin giới thiệu với các bạn cách làm món canh ngon này nhé

cach-nau-canh-ca-chua-voi-qua-me

Nguyên liệu làm nấu canh cá chua với sấu

Canh cá chua với sấu là một món ăn dễ dàng thực hiện, hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ trong gia đình và có tác dụng giúp trong thời tiết nóng nực của ngày hè. Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách nấu canh cá chua với sấu chuẩn vị bạn có thể thực hiện ngay món ăn này trong bữa cơm sắp tới

cach-nau-canh-chua-ca-an-voi-bun

  • Cá trê, cá trắm, cá lóc, cá kình… : >500g.
  • 3- 5 quả sấu
  • 3 quả cà chua.
  • Hành tươi, hành khô, thì là.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm.

canh-nau-ca-sau

Cách nấu canh cá chua với sấu chuẩn vị thơm ngon

Bước 1: Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn, rửa qua rượu trắng cho khử bớt mùi tanh rồi để ráo nước. Sau đó, ướp cá với một chút gia vị và vài lát ớt trong vòng 15 phút. Sấu cạo sơ lớp vỏ ngoài cho bớt vị chát, ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra. Cà chua, hành, thì là rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.

cach-nau-canh-chua-ca-chai

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đem phi thơm hành khô và cho cà chua vào xào thơm, xào khoảng 1- 2 phút rồi đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già thì có thể cho cá vào!

cach-nau-canh-chua-ca-leo

Bước 3: Đợi đến khi nước sôi trở lại, bỏ sấu vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành, thì là vào và múc ra bát là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

cach-nau-canh-chua-ca-song

>> Xem thêm: Cách nấu canh cá chua với sấu đậm hương vị quê

cach-nau-canh-sau-thit-bam

Theo hoclammonngon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *