Cách nấu cá diêu hồng hấp hành gừng thơm ngon đơn giản

Cách nấu cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn. Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc đảm bảo sẽ lấy lòng các thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó đấy.

ca-dieu-hong-hap-sa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá diêu hồng có thịt tươi ngọt, kết hợp với các loại rau nấm khi hấp sẽ giúp cho món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên. Mùi hương từ hành gừng giúp mùi hương càng thêm hấp dẫn và sẽ giúp tăng thêm vị ấm cho món ăn của chúng ta. Đây là món ăn ngon, dinh dưỡng và dễ thực hiện. Còn chờ gì nữa, cùng bắt đầu ngay nhé!

ca-dieu-hong-hap-rau-cu

Cách nấu cá diêu hồng hấp hành gừng đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

  • Cá diêu hồng 400 gr
  • Hành lá 30 gr
  • Gừng 40 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Tỏi 10 gr
  • Ớt chuông 50 gr(Vàng, đỏ)
  • Nước mắm Maggi 1 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm Maggi 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê

ca-dieu-hong-hap-nam

Cách nấu cá diêu hồng hấp hành gừng thơm ngon đơn giản

Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, khứa xéo 3 đường lên 2 mặt. Ướp cá diêu hồng với 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 1 muỗng canh nước mắm Maggi, 1 muỗng cà phê hạt nêm Maggi và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Thoa đều gia vị lên bên ngoài và trong bụng cá, ướp cá 15 phút.

ca-dieu-hong-hap-gung

Bước 2: Chuẩn bị xửng hấp, đặt lên xửng 1 chiếc dĩa sâu lòng, lót sẵn trên dĩa 1/2 số gừng và đầu hành thái sợi. Đặt cá diêu hồng vào dĩa, rãi 1/2 đầu hành lá và gừng còn lại lên trên. Xếp xen kẽ thêm ớt chuông đỏ vàng và hành lá cho món cá bắt mắt.

ca-dieu-hong-hap-hong-kong

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên rồi đậy nắp lại hấp cá 15 phút. Sau đó mở nắp, rưới lên cá 1/2 muỗng canh nước mắm Maggi nữa cho cá dậy mùi thơm rồi đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

ca-dieu-hong-hap-xi-dau

Bước 4: Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn.

ca-dieu-hong-hap-cuon-banh-trang

Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc khách khứa mà chủ nhân không muốn hao tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, đảm bảo sẽ lấy lòng các thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó đấy.

ca-dieu-hong-hap-cai-thia

Hi vọng qua bài chia sẻ cách nấu cá diêu hồng hấp hành gừng thơm ngon trên sẽ giúp bạn có thể món ngon mới dành tặng cho gia đình của mình.

Theo emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *