Cách nấu cá diếc kho tiêu hấp dẫn vô cùng ngon miệng

Cá diếc là loại cá phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta, chúng được dùng trong các bữa ăn gia đình việt từ xưa đến nay với nhiều cách nấu cá diếc khác nhau. Nổi bật là món kho cá diếc rất được mọi người ưa chuộng.

cach-kho-ca-diec-kho-rieng

Vì vậy, ngay bây giờ cachnau.net giới thiệu tới bạn cách nấu cá diếc kho tiêu ngon ngon để có ngay một món kho cá diếc ngon khó cưỡng với nhiều cách khác nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá diếc kho tiêu là món ăn có vị đậm đà, béo ngậy và thơm ngon ăn với cơm trắng tuyệt ngon rất đưa cơm. Bạn hãy tham khảo cách nấu cá diếc kho tiêu thơm ngon dưới đây và vào bếp làm món cá kho ngon độc đáo này cho bữa cơm gia đình ngon miệng, hấp dẫn.

cach-kho-ca-diec-rau-ram

– Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con
– Thịt: 100gr
– Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê đầy
– Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường.

cach-nau-ca-diec-kho-tieu-ngon

Cách nấu cá diếc kho tiêu hấp dẫn vô cùng ngon miệng

Bước 1: Cá rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.

ca-diec-kho-khe

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

ca-diec-kho-nghe

Bước 3: Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

ca-diec-kho-dua

Bước 4: Trong lúc đun cá thì cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi.

cach-kho-ca-diec-voi-gung

Bước 5: Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

ca-diec-kho-tram

Dọn cá kho tiêu ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng rất ngon bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu cá diếc kho tiêu đưa cơm cho cả nhà!

Theo congthucmonngon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *