Cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Bồ câu được thui qua thơm lừng, thêm 1 số gia vị như táo tàu, ngải cứu, kỷ tử, hạt sen… chẳng những là một món ăn  ngon mà còn cực kỳ là bổ dưỡng. Thưởng thức với cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các nàng ạ, nhất là các mẹ sau sinh.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi. Không để cả nhà chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc ngay sau đây, cùng tham khảo nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chim bồ câu: 2 con
  • 50 gram hạt sen khô
  • 15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử
  • 5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50 gram lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

 Xem thêm cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc

Phần thực hiện bồ câu hầm thuốc bắc:

Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các nàng có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều nha.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là món ăn hoàn thành.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là chúng mình đã có ngay món ăn bổ dưỡng này.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Món bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng các nàng nhé. Những lúc mệt mỏi mà có món này bổi bổ thì nhất.

cach-nau-bo-cau-ham-thuoc-bac

Cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

Nguồn: iunauan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *