Cách làm sạch nha đam để nấu chè

Dùng nha đam để nấu chè vào những ngày nắng nóng cho cả gia đình hiện nay được rất nhiều bà mẹ thích thú và sử dụng. Nhưng nha đam mua về nếu không làm sạch, chịu khó rửa, cạo nhớ thì khi ăn nha đam cũng sẽ có vị đắng đặc trưng.

Điều này không ảnh hưởng gì mấy nhưng cũng khiến món ăn mất ngon.

Đặc biệt là khi sử dụng nha đam để nấu chè, trong khi chè thì ngọt mà ăn nha đam vào bị đắng thì sẽ trật quẻ. Thế nên hôm nay Cachnau.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch nha đam để nấu chè ngon ngọt giải khát vào ngày hè nóng bức nhé

Những lưu ý khi chọn và xử lý nha đam

Khi nha đam sơ chế đúng cách nha đam ăn sẽ không bị nhớt hoặc bị đắng. Để nha đam ngon cần lưu ý kể cả khi lựa chọn mua và gọt nha đam. Vậy những lưu ý đó là gì? tìm hiểu nhé

  • Mua nha đam nên chọn loại có thịt dày để sau khi gọt vỏ phần thịt phía trong vẫn còn nhiều
  • Khi gọt nha đam phải gọt sạch phần vỏ xanh, không nên để sót
  • Sơ chế nha đam

Các bước làm sạch nha đam để nấu chè

Nha đam tính mát và có vị giòn dai lạ miệng khi ăn. Tuy nhiên nếu không biết làm nha đam, nha đam sẽ rất đắng và có mùi khó chịu. Sau đây là các bước trong cách làm sạch nha đam hết đắng để nấu chè, tìm hiểu nhé

Bước 1: Chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Chú ý không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua. Tiếp đến các bạn gọt vỏ nha đam cần nên gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.

cach-nau-che-nha-dam-dau-xanh

Bước 2:  Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt. Sau đó, bạn vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều.

cach-nau-che-nha-dam-khong-bi-dang

Bước 3: Tiếp tục ngâm nha đam đã sạch nhớt vào âu nước chanh muối pha loãng như ở bước 1 khoảng 5 – 10 phút rồi xát nhẹ và xả lại bằng nước sạch. Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.

cach-nau-nha-dam

Bước 4: Sau khi ngâm xong lần 2 các bạn đun nước thật sôi rồi sau đó tắt bếp đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.

Đặc biệt cần phải lưu ý khi vớt nha đam ra khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai nhé

cach-so-che-nha-dam-de-nau-che

Bước 5: Vớt nha đam để ráo nước, có thể xóc với một ít đường để nha đam ngọt hơn nhé

Hi vọng với nội dung bài chia sẻ hôm nay của cachnau.net sẽ giúp các bạn hiểu thêm thông tin về cách làm sạch nha đam để nấu chè ngon tuyệt những ngày nóng bức.

>>>  Có thể bạn quan tâm : cách làm sạch nha đam khác

Theo nhadamninhthuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *