Cách làm gà nấu bao tử thơm ngon

Gà nấu bao tử hầm tiêu xanh là một trong những món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, thường dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc phụ nữ sau sinh.

cach-nau-bao-tu-heo

Cách làm gà nấu bao tử hầm tiêu cũng không quá khó khăn, có nguyên liệu tươi ngon, một chút khéo léo cùng với công thức dưới đây của cachnau.net bạn sẽ dễ dàng có được món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình rồi!

Nguyên liệu chuẩn bị làm gà nấu bao tử

Hôm nay cachnau.net xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà nấu bao tử ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà hầm bao tử

cach-ga-nau-bao-tu

  • 1 con gà mái dầu 1,5kg.
  • 1/2 bao tử heo 500g.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Ngò, cà, ớt, 5 tai nấm đông cô.
  • 1/2 hộp nấm.
  • Gia vị.
  • Bánh mì.

Cách làm gà nấu bao tử thơm ngon

Gà làm sạch, chặt miếng vừa đủ ân. Ướp vào gà 2 muỗng cà phê hành tỏi bằm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè, chiên vàng.

bao-tu-nau-tieu-an-banh-mi

Bao tử chà muối cho sạch nhớt.

Gừng giã nhỏ, hòa với rượu, vắt lấy nước cho vào bao tử, ngâm độ 15 phút, xả sạch, ngâm lại nước có pha phèn chua độ 20 phút, xả sạch.

bao-tu-nau-lagu

Bắc chảo nóng, lộn bao tử từ phía trong ra ngoài, cho vào, trở đều cho bao tử ra hết chất dơ, xả sạch. Ướp vào bao tử hành tỏi bằm nhỏ + tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè cho vừa ăn, để nửa giờ, phi thơm hành tỏi, cho bao tử vào chiên sơ, sau đó cho nước dừa vào cho ngập, luộc mềm, nêm lại cho vừa ăn, bao tử mềm, đem ra xát miếng vừa ăn.

ga-nhoi-bao-tu

Hành tím, tỏi bằm nhỏ. Hành tây chẻ làm tư, cắt răng cưa, phi dầu. ớt tỉa hoa, ngâm nước cho nở đẹp.

bao-tu-ham-tieu-den

Cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu sôi, cho gà vào nấu cho mềm, nêm vừa ăn, kế cho bao tứ vào nấu chung, khi tất cả đều mềm, cho hành tây, gần nhác xuống quậy bột năng cho vào, nấu nước sanh sánh là được, nhác xuống.

cach-lam-bao-tu-ham-tieu-xanh-cho-ba-bau

Cho gà + bao tử ra dĩa, giữa để ớt tỉa hoa, rắc thêm tiêu và ngò cho thơm. Món này dùng nóng với bánh mì.

>> Xem thêm: cách làm gà nấu bao tử vị khác

Theo cachnaumonngon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *