In chuyển nhiệt 3D là một công nghệ như thế nào ?

Công nghệ in chuyển nhiệt 3D dù mới du nhập vào Việt Nam sau này nhưng được các nhà in ấn lựa chọn sử dụng bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như thời gian in nhanh, hình in đẹp mắt, sắc nét, độ bền cao, không những thế máy móc thực hiện in chuyển nhiệt cũng khá nhỏ gọn, ít tốn diện tích, phù hợp cho nhiều sản phẩm hàng hóa.

In chuyển nhiệt được áp dụng phổ biến trên vải và các vật liệu như gốm sứ, gỗ, nhựa, gạch men, ốp lưng,… Tìm hiểu một số thông tin về công nghệ in chuyển nhiệt 3D trong bài viết sau nhé.

cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-sai-gon

In chuyển nhiệt 3D là một công nghệ như thế nào ?

Đầu tiên cần biết rằng, in chuyển nhiệt là một trong 3 công nghệ in nhiệt được tập đoàn SATO (Nhật Bản) sản xuất từ ​​năm 1981, bao gồm: chuyển nhiệt, thăng hoa nhiệt, thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt.

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt 3D cũng dựa trên nền tảng của máy in nhiệt của năm 1981, nhưng đã được cải tiến và thay đổi để thích ứng tốt hơn với thời đại mới. Trình tự in chuyển nhiệt 3D bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Sử dụng máy in phun kỹ thuật số có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt để in hình ảnh 3D trên loại giấy chuyên dụng dành cho in nhiệt.

– Bước 2: Bước tiếp theo bạn cho sản phẩm vào máy ép nhiệt, úp mặt giấy in xuống sau đó điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp rồi tiến hành ép hình in lên bề mặt vật liệu. Trong quá trình in, hình ảnh được truyền từ giấy sang bề mặt vật liệu cần in.

– Bước 3: sau khi in xong bạn có thể lấy sản phẩm ra khỏi máy và thực hiện in tiếp các sản phẩm khác.

Hiện nay công nghệ in 3d được ứng dụng chủ yếu để in trên vải, áo, gốm sứ, gạch men, ốp lưng điện thoại,…

>> Xem thêm: đơn vị in vải poly theo yêu cầu tại TPHCM

Những ưu điểm và hạn chế của công nghệ in chuyển nhiệt 3D

Kể từ khi công nghệ in chuyển nhiệt 3D ra đời, một sản phẩm liên quan là vải 3D cũng chính thức ra đời. Vải in 3D thực chất là một loại vải thô màu trắng không bị phai màu như vải polyester, vải kaki, lụa, vải nỉ… được in trên vải thành phẩm bằng công nghệ in chuyển nhiệt 3D. Có thể hiểu một cách đơn giản đó là sự ra đời của công nghệ in chuyển nhiệt 3D được sử dụng chủ yếu để in trên vải.

In chuyển nhiệt 3D trên vải có những ưu điểm: in nhanh, rẻ tiền, in hình ảnh lên vải và giúp vải in luôn mềm mại, mát mẻ, dễ chịu mà không gây bí da. Và độ bền in rất cao, giặt bằng tay và máy rất thoải mái, không lo phai màu.

Hạn chế của in chuyển nhiệt 3D trên vải: Nó chỉ có thể in trên vải polyester màu sáng, và kỹ thuật sử dụng đòi hỏi một trình độ tay nghề nhất định.

Ứng dụng: Công nghệ chuyển nhiệt 3D được sử dụng trong đồng phục, áo thun, áo khoác, chăn ga gối đệm, rèm cửa, …

Những thông tin trên hi vọng các bạn đọc có thể biết thêm phần nào kiến thức về công nghệ in chuyển nhiệt 3D, mọi thắc mắc và thông tin cần được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: đơn vị in vải 3d công nghiệp giá rẻ tại Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *