Bạn biết gì về hóa chất xử lý nước thải

Khi dự án của bạn muốn đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất thì ngoài việc chuẩn bị các hồ sơ môi trường, doanh nghiệp cần tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp cho dự án, đảm bảo khi dự án đi vào hoạt động sẽ không phát sinh nguồn thải ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bài viết hôm nay, công ty xử lý nước thải SGE xin giới thiệu đến các bạn đọc gần xa, các doanh nghiệp tìm hiểu về xử lý nước thải cũng như hóa chất để xử lý nước thải. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hiểu như thế nào là về hóa chất xử lý nước thải ?

Hóa chất xử lý nước thải là tên gọi chung của các loại hóa chất đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm, các vi khuẩn, virus, các tạp chất ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay có nhiều nguồn nước thải phát sinh, mỗi loại có tính chất cũng như đặc điểm nguồn thải khác nhau, chẳng hạn như nước thải công nghiệp (các khu công nghiệp, dệt nhuộm, xi mạ, chế biến khoáng sản, thủy hải sản,…), nước thải y tế (bệnh viện, phòng khám, phòng nha, thẩm mỹ viện,…), nước thải sinh hoạt (khu dân cư, chung cư, trường học, nhà hàng, khách sạn,…).
Đối với xử lý nước thải bằng hóa chất thì trên thị trường hiện nay có nhiều loại hóa chất được sử dụng, các hóa chất này sẽ phản ứng với các chất nguy hại có trong nước thải. Kết thúc quá trình, ta sẽ nhận được nguồn nước an toàn trước khi thải ra nguồn tiếp nhận để đảm bảo an toàn cho môi trường sinh thái và sức khỏe của con người.
Hiện nay trong xử lý nước thải người ta thường sử dụng các loại hóa chất sau: PAC , polyme, hóa chất keo tụ (nhôm sunfat, phèn sắt…), hóa chất khử mùi, Javen, chất trợ kết tủa, hóa chất diệt khuẩn, hóa chất điều chỉnh pH, hóa chất khử màu,… và một số loại hóa chất khác.
>> Đọc thêm: giá thể vi sinh mbbr

Vì sao cần phải xử lý nước thải cho doanh nghiệp ?

Xử lý nước thải là gì? là quy trình giúp bạn loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước thải văn phòng, trung tâm thương mại, nhà máy,… như nước thải sinh hoạt, chúng bao gồm các quy trình vật lý, hóa học và sinh học giúp loại bỏ chất ô nhiễm một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo xử lý được chất ô nhiễm và nước thải sản xuất trong An toàn trong môi trường tiếp nhận.
Vậy tại sao doanh nghiệp cần phải xử lý nước thải? Dưới đây là 3 lý do quan trọng bạn cần biết:
– Đầu tiên, xử lý nước thải sẽ mang lại nguồn nước sạch cho con người và môi trường xung quanh.
– Thứ hai, xử lý nước thải sẽ tránh được các hình phạt rất nặng kèm theo các chế tài của nhà nước khi các công ty vi phạm luật môi trường của Việt Nam. – Thứ ba, quá trình sản xuất và sinh hoạt của các nhà máy, khu công nghiệp sẽ thải ra nước thải nồng độ cao chứa một lượng lớn hóa chất độc hại và tồn dư. Các chất ô nhiễm độc hại này nếu không xử lý mà bạn cứ để nó thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ gây hại vô cùng lớn đến sức khỏe của con người cũng như đối với môi trường tự nhiên.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mọi vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *